Thành phố Thanh Hóa quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2024

Ngày 02/08/2024 00:00:00

Được sự quan tâm lãnh đạo sát sao, kịp thời của Thành ủy, HĐND thành phố, sự chỉ đạo, điều hành chủ động, linh hoạt, sáng tạo của UBND thành phố và sự tham gia tích cực, đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, sự đồng hành, ủng hộ, nỗ lực, cố gắng vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, từ đầu năm 2024 đến nay, thành phố Thanh Hóa đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch.

z5690180382129_392fd343442b0068412b92657ff99aa4.jpg
Các doanh nghiệp sản xuất đóng góp cho sự phát triển kinh tế thành phố Thanh Hóa

Từ đầu năm 2024 đến nay, thành phố Thanh Hóa đã thực hiện 37 chỉ tiêu, trong đó 06 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 03 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch và 28 chỉ tiêu đang thực hiện, trong đó nhiều chỉ tiêu có triển vọng hoàn thành và vượt mức kế hoạch. Nổi bật là: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, nhiều chỉ tiêu tăng so với cùng kỳ như: giá trị xuất khẩu hàng hoá tăng 18,9% so với cùng kỳ, tổng thu ngân sách nhà nước tăng 35% so với cùng kỳ, tích tụ diện tích đất nông nghiệp sản xuất quy mô lớn vượt kế hoạch tỉnh giao cả năm; thành lập mới 580 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố là 9.180 doanh nghiệp. Hoạt động du lịch diễn ra sông động với các chuỗi sự kiện văn hoá lớn của đất nước, của tỉnh và thành phố. Tổng lượt khách du lịch, khách tham quan và Nhân dân thành phố tham quan trong tháng ước đạt 405.000 lượt khách, tăng 55,76% so với cùng kỳ. Dịch vụ vận tải phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu đi lại của Nhân dân.

z5690180152291_3e2cf0d533b2a521223bf49773717450.jpg
Các hoạt động văn hóa mang lại nhiều niềm vui tinh thần cho nhân dân

Thành phố Thanh Hóa còn tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn như: khởi công dự án Cụm công nghiệp phía Đông Bắc, thành phố Thanh Hoá; Công viên tưởng niệm các giáo viên và học sinh hy sinh tại đê sông Mã, phường Nam Ngạn... Nhìn chung, tiến độ thực hiện và giải ngân của các dự án có chuyển biến tích cực so với những tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, 6 tháng đầu năm 2024, thành phố tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa để lại ấn tượng tốt đẹp. Giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao tiếp tục khẳng định vị thế trong nhóm các huyện, thị, thành dẫn đầu cả tỉnh với 71 giải các môn văn hóa, trong đó có 4 giải nhất, 34 giải nhì, 26 giải ba và 17 giải khuyến khích. Tỷ lệ học sinh thành phố đậu trường chuyên Lam Sơn năm học 2024-2025 đứng đầu toàn tỉnh; An sinh xã hội được bảo đảm, tình hình lao động trong các doanh nghiệp ổn định, đời sống Nhân dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân tỉnh giao năm 2024 đảm bảo số lượng, chất lượng. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo trên các lĩnh vực, xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện tăng so với năm 2023 đứng thứ 6 toàn tỉnh; kỷ cương, kỷ luật hành chính được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều đổi mới. Hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường.

z5690180356766_70879f51152e5590f67811ffe363d8d4.jpg
Giáo dục mũi nhọn thành phố Thanh Hóa đạt nhiều thành tích cao

Với chủ đề "Kỷ cương - trách nhiệm -hành động - sáng tạo - phát triển" và mục tiêu là tập trung vận dụng tốt các thời cơ thuận lợi, tập trung huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024. Trong thời gian tới, thành phố Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao cần nêu cao tinh thần trách nhiệm dám nghĩ, dám làm vì sự phát triển của thành phố, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, đặc biệt là có sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp sẽ kỳ vọng vào cuối năm 2024, tất cả các lĩnh vực phát triển của thành phố Thanh Hóa sẽ tăng tốc ngoạn mục và có những bứt phá xứng tầm.

Thanh Xuân

Thành phố Thanh Hóa quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2024

Đăng lúc: 02/08/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5690180382129_392fd343442b0068412b92657ff99aa4.jpg