Bí thư Thành ủy thăm Bệnh viện dã chiến Covid số 1 thành phố Thanh Hoá

Ngày 03/01/2022 00:00:00

Sáng ngày 03/01/2022, đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố đã đi thăm, động viên lực lượng y, bác sỹ tại cơ sở thu dung và điều trị bệnh nhân Covid -19 thành phố (Bệnh viện Covid số 1 thành phố), cùng đi có đồng chí Phạm Thị Việt Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo MTTQ thành phố; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự và Trung tâm y tế thành phố Thanh Hóa.

20220103_094935.jpg

20220103_094857.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban  Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố thăm Bệnh viện Covid - 19 số 1 thành phố

Đến thăm động viên lực lượng y- bác sĩ tại Cơ sở thu dung và điều trị bệnh nhân Covid -19 thành phố đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, sự nỗ lực của đội ngũ y-bác sĩ, nhân viên khung cách ly làm việc trong bệnh viện đã vượt qua mọi khó khăn, phát huy tính chủ động, sáng tạo hoàn thành nhiệm vụ, góp phần cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố chỉ đạo phòng chức năng cùng Bệnh viện đa khoa thành phố đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho bệnh viện; không để bệnh nhân và đội ngũ y bác sỹ thiếu vật tư, trang thiết bị y tế hoạt động. Đây sẽ là nòng cốt thành phố để chuẩn bị thành lập bệnh viện Covid số 2, đồng chí Bí thư Thành ủy giao Bệnh viện Đa khoa thành phố lập phương án, kịch bản, trong trường hợp bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tăng nhanh hoặc xuất hiện các ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng vào dịp Tết  Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho bệnh viện Covid số 2 với quy mô 300 gường bệnhĐồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu khung cách ly làm các biển báo, chỉ dẫn, và thực hiện vệ sinh sạch sẽ tại khung cách ly.

20220103_102003.jpg

Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố và lãnh đạo thành phố tặng quà cho Bệnh viện Covid 19 số 1 thành phố và khung cách ly

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy và lãnh đạo thành phố đã tặng quà cho Cơ sở thu dung và điều trị bệnh nhân Covid -19 thành phố và khung cách ly.

Cơ sở thu dung và điều trị bệnh nhân Covid -19 thành phố đi vào hoạt động từ ngày 21/12/2021 tại Trung tâm giáo dục thể chất trường Đại học Hồng Đức Thanh Hóa có quy mô 500 gường, hiện nay, bệnh viện đang điều trị cho 303 bệnh nhân Covid 19 (F0), 8 F1, trong đó có 9 bệnh nhân có nguy cơ cao. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện và khung cách ly đã nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để điều trị, phục vụ bệnh nhân.

Cũng trong sáng ngày 3/1/2022, ngày đầu tiên của năm mới đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố và đoàn công tác thành phố đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 phường Trường Thi về  công tác phòng chống dịch trên địa bàn .

20220103_104204.jpg
Lãnh đạo phường Trường Thi báo cáo nhanh với đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn công tác thành phố

Báo cáo với đồng chí Bí thư và đoàn công tác, lãnh đạo phường Trường Thi cho biết, phường có 26 F0, hiện đang điều trị là 12; 193 F1, hiện đang điều trị 43 trường hợp; 923 F2 theo dõi tại nhà, đã có 773 trường hợp F2 đã hoàn thành. Từ đầu tháng 12/2021 đến nay, phường có 232 người từ tỉnh khác về địa phương, trong đó có 45 người về từ phía Nam, còn lại là Hà Nội và các tỉnh phía Bắc về; đối với công tác tiêm vaccin toàn phường có trên 10 nghìn người trong độ tuổi tiêm ( từ 12 tuổi trở lên) trong đó tiêm mũi 1 diện bao phủ đạt 99,34%, tiêm mũi 2 diện bao phủ đạt 99,01%. Hiện nay phường đang rà soát lập danh sách các trường hợp chưa tiêm mũi 1 để tiêm vét xong trong ngày 4/1/2022 và 35 trường hợp chưa tiêm mũi 2.

20220103_105833.jpg
 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố và lãnh đạo thành phố tặng quà cho phường Trường Thi

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Thành ủy thành phố Lê Anh Xuân, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng không quản ngày đêm của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân phường Trường Thi trong thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là trong đợt cao điểm vừa qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đảng ủy, HĐND, UBND Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Trường Thi phát huy tinh thần đoàn kết, phân công rõ ràng công việc cho các phòng, ban, đơn vị có liên quan để thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch; phường cần rà soát, phân công lại tổ truy vết các phố, đây là lực lượng nòng cốt tại phố, thường xuyên duy trì công tác thông tin, tuyên truyền; khi có dịch phân công lãnh đạo đấu mối với Trung tâm y tế thành phố và báo cáo nhanh với Ban chỉ đạo thành phố để có biện pháp xử lý kịp thời. Xây dựng kế hoạch cụ thể và thực hiện nghiêm tầm soát Covid -19 đối với các trường hợp đến địa phương.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa

Bí thư Thành ủy thăm Bệnh viện dã chiến Covid số 1 thành phố Thanh Hoá

Đăng lúc: 03/01/2022 00:00:00 (GMT+7)

20220103_094935.jpg