Các đơn vị Thủy nông, Thủy lợi chủ động cấp đủ nước cho sản xuất nông nghiệp

Ngày 08/03/2024 00:00:00

Nhằm đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ cho gần 4.000ha đất sản xuất nông nghiệp, các trạm bơm tưới của các Chi nhánh thủy nông, thủy lợi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã tập trung nhiều nguồn lực tại đầu mối các công trình, vận hành các trạm bơm, đảm bảo cung cấp đủ nước phục vụ chăm sóc lúa chiêm xuân và cây hoa màu năm 2024.

Để đảm bảo đủ nước cho hơn 800 ha đất sản xuất nông nghiệp ở các phường, xã Long Anh, Tào Xuyên, Hoằng Quang, Hoằng Đại, thời gian qua, Chi nhánh Thủy lợi Bắc Sông Mã thành phố Thanh Hóa đã tập trung nguồn lực bố trí cán bộ trực 24/24h, nạo vét kênh mương, cửa lấy nước, tu sửa phần cơ, phần điện của các trạm bơm, liên tục tăng cường vận hành các máy bơm và dẫn nước để bổ sung, tạo nguồn cho các diện tích đồng cao, ruộng ở cuối kênh tưới dưỡng cho diện tích đã được gieo cấy.

h2.jpg
Công nhân đang tu sửa tại Trạm bơm Chi nhánh Thủy lợi Bắc Sông Mã thành phố Thanh Hóa.

Theo các đơn vị Thủy nông, Thủy lợi, đến thời điểm này, 100% diện tích lúa cấy Chiêm Xuân và cây hoa màu trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đều được cấp đủ nước, đảm bảo diện tích lúa cấy và cây trồng sinh trưởng, phát triển tốtgóp phần nâng cao hiệu quả vụ Chiêm Xuân năm 2024 đạt năng suất cao.

h3.jpg
Cây trồng phát triển tốt nhờ tưới đủ nước.

Theo dự báo, đến giai đoạn  cuối vụ chiêm xuân, khả năng hạn hán, xâm nhập mặn với cường độ cao sẽ xảy ra. Do đó, cùng với việc tập trung bơm nước phục vụ gieo cấy, tất cả các đơn vị thủy lợi đã thực hiện triệt để việc dự trữ nước mặt ruộng và tưới luân phiên. Nhiều điểm xung yếu do đồng cao các đơn vị thủy lợi đã sẵn sàng phương án lắp máy dã chiến nếu có tình trạng thiếu nước cục bộ.

Thanh Xuân

Các đơn vị Thủy nông, Thủy lợi chủ động cấp đủ nước cho sản xuất nông nghiệp

Đăng lúc: 08/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

h2.jpg

h3.jpg
Cây trồng phát triển tốt nhờ tưới đủ nước.

Thanh Xuân