CÔNG ĐIỆN: Về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

Ngày 16/07/2024 00:00:00

Theo bản tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 14/7/2024, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) ở vào khoảng 14,9 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam của quần đảo Hoàng Sa; sức gió mạnh nhất từ vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8; dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng Tây Bắc với vận tốc 10-15 km/h, cường độ cấp 6-7, giật cấp 9. Từ ngày 14/7-17/7, khu vực Bắc Trung Bộ lượng mưa phổ biến từ 100 – 200 mm, cục bộ có nơi trên 250mm.

z5637674278991_35c4f6467bb5c68824ec6e42510033b9.jpg

(Ảnh nguồn Báo Nhân dân)

Thực hiện Công điện số 14/CĐ-UBND ngày 14/7/2024của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa để chủ động ứng phó với diễn biến của ATNĐ và mưa lớn, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu Trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Trưởng Công an thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã và các đơn vị có liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để mọi người dân biết chủ động phòng tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do ý thức chủ quan.Ủy ban nhân dân các phường Quảng Tâm, Quảng Phú và Nam Ngạn tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biế t vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm đề phòng dông lốc cục bộ . Tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn bảo đảm giao thông an toàn cho người và phương tiện, nhất là các khu vực bị ngập sâu có đông người và phương tiện qua lại.Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thông báo, hướng dẫn kịpthời, thường xuyên cho người dân để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư vùng ngoại đê, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, sạt lở đất để chủ động khơi thông dòng chảy, tổ chức di dời/sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đê điều, hệ thống các công trình thủy lợi, hệ thống truyền tải điện; nhất là các vị trí xung yếu và công trình đang thi công dở dang. Chủ động triển khai công tác tiêu úng, bảo vệ diện tích sản xuất nông nghiệp, khu vực trũng thấp, khu đô thị và khu công nghiệp.

Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Thanh Hóa tổ chức kiểm tra, rà soátgỡ bỏ các vật cản ở các hố, cửa thu nước tiêu thoát nước tại các điểm ngập úng cục bộ trong khu đô thị để đảm bảo an toàn giao thông, chuẩn bị sẵn sang phương án và tổ chức thu dọn kịp thời cây xanh đô thị bị gãy đổ.

Lê Thảo - BT

CÔNG ĐIỆN: Về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

Đăng lúc: 16/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5637674278991_35c4f6467bb5c68824ec6e42510033b9.jpg