Hội Làm vườn và Trang trại thành phố Thanh Hóa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 28/09/2022 00:00:00

Ngày 28/9/2022, Hội Làm vườn và Trang trại thành phố Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

x3.jpg
Toàn cảnh Đại hội

Đồng chí Lê Mai Khanh – Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Lôi Xuân Len- Chủ tịch Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố cùng các đại biểu đại diện cho 525 hội viên ở 20 đơn vị cơ sở về dự Đại  hội.

20220928_081401.jpg
Lãnh đạo thành phố Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Đại hội
.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Làm vườn và Trang trại thành phố Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp thiết thực đối với phát triển kinh tế VAC-trang trại góp phần  xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hội đã phối hợp với các đơn vị liên quan mở 22 lớp tập huấn về chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật với 860 lượt người tham gia. Các phong trào “Cải tạo vườn tạp thành vườn kinh tế hàng hóa, du nhập phát triển thành công một số giống cây ăn quả, con nuôi mới có giá trị kinh tế”; “Phát triển trang trại và xây dựng vườn mẫu”; “Nuôi con nuôi đặc sản”;  “Phát triển theo hướng chuỗi giá trị, công nghệ cao, an toàn thực phẩm, thân thiện môi trường”… đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Điển hình là mô hình cây ăn quả dừa xiêm, mít thái, nhãn già cỗi ghép với nhãn giống tại các phường, xã là Quảng Hưng, Đông Tân, Hoằng Quang, Thiệu Vân; mô hình nuôi lươn, ốc nhồi, gà rừng, ong mật tại các phường, xã là Đông Cương, Hàm Rồng Hoằng Quang; mô hình trồng nấm dược liệu, hoa cây cảnh tại xã Thiệu  Vân, phường Đông Thọ và Hàm Rồng.

20220928_081313.jpg
Lãnh đạo thành phố Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng Đại hội
.

Bên cạnh đó, Hội Làm vườn là Trang trại thành phố Thanh Hóa còn thực hiện thành công nhiều dự án khoa học công nghệ và được UBND thành phố Thanh Hóa cho mở rộng quy mô các dự án giai đoạn 2 như: dự án nuôi gà ri lai thả vườn tại phường An Hưng và Quảng Hưng; dự án nuôi thử nghiệm nuôi cấy Đông trùng hạ thảo tại phường Đông Thọ; dự án lưu giữ và nhân giống hoa lan quý hiếm (đột biến) tại phường Phú Sơn và Đông Thọ.

x2.jpg
Đồng
 chí Lê Mai Khanh - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Đại  hội.

Với chủ đề “Chủ động, sáng tạo, khoa học, liên kết, phát triển”, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Làm vườn và Trang trại thành phố Thanh Hóa tiếp tục tuyên truyền hội viên chuyển đổi từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp; ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ, đặc biệt là công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, nông nghiệp thông minh, vườn trại theo chuỗi giá trị; tham gia hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng thương hiệu sản phẩm, đồng thời xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

x1.jpg
Các đồng chí  BCH khóa mới ra mắt
Đại  hội.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu 25 đồng chí vào BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027 và 10 đồng chí đi dự Đại hội Hội Làm vườn và Trang trại tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới.

Thanh Xuân

Đăng lúc: 28/09/2022 00:00:00 (GMT+7)

x3.jpg
Toàn cảnh Đại hội