Kết cấu dư nợ các chương trình tín dụng trên địa bàn thành phố

Ngày 18/04/2024 00:00:00

Trong năm 2023, kết cấu dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đã phục vụ tốt nhu cầu sản xuất, kinh doanh tạo sinh kế và việc làm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

20221003_141626.jpg
Vốn chính sách phục vụ tốt nhu cầu SXKD tạo sinh kế và việc làm.

Theo đó, tổng dư nợ đạt hơn 142 tỷ đồng, tăng hơn 13 tỷ đồng so với đầu năm, chiếm 32% tổng dư nợ; với doanh số cho vay đạt gần 53 tỷ đồng, cho 919 lượt khách hàng vay vốn. Tín dụng chính sách giải quyết một phần nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống với dư nợ 300 tỷ  đồng, tăng 33 tỷ 560 triệu đồng so với đầu năm, chiếm 68% tổng dư nợ, với doanh số cho vay đạt hơn 68 tỷ đồng, cho 406 lượt khách hàng vay vốn. Phối hợp cùng các phòng ban liên quan, các tổ chức CT-XH nhận ủy thác, UBND các phường, xã tiếp tục thực hiện tuyên truyền triển khai, rà soát đối tượng thụ hưởng, xác định nhu cầu vay vốn các chương trình tín dụng thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.  Kết quả: tổng dư nợ các chương trình tín dụng cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP đạt hơn 73 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch, trong đó: cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm đạt 24 tỷ 500 triệu đồng, cho vay nhà ở xã hội đạt 47 tỷ 433 triệu đồng, cho vay HSSV mua máy vi tính đạt 280 triệu đồng, cho vay cơ sở giáo dục mầm non tiểu học ngoài công lập hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Ban đại diện Ngân hàng CSXH thành phố Thanh Hóa còn phối hợp với NHCSXH tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giám sát chặt chẽ từ công tác bình xét, xác nhận đối tượng vay vốn đến việc sử dụng vốn vay của đối tượng thụ hưởng, đảm bảo đúng mục đích, phát huy hiệu quả thiết thực, tránh các hành vi lợi dụng, trục lợi chính sách. Thành phố đã thực hiện hỗ trợ lãi suất cho gần 1.759 món vay, với dư nợ hơn 90 tỷ đồng; số tiền lãi hỗ trợ là gần 1,8 tỷ đồng.

Trong năm nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã góp phần tạo việc làm cho 871 lao động; xây dựng 438 công trình nước sạch, công trình vệ sinh; 151 căn nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp. Nguồn vốn tín dụng chính sách đang từng bước kết hợp với việc triển khai thực hiện các mô hình sản suất chăn nuôi, các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, phù hợp với đặc điểm sản xuất, kinh doanh của người dân trên địa bàn. Đến nay, nhiều dự án, mô hình kinh tế đã phát huy hiệu quả thiết thực, tác động tích cực đến người dân trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định việc làm, nâng cao cuộc sống, sinh hoạt.

Thanh Xuân

Kết cấu dư nợ các chương trình tín dụng trên địa bàn thành phố

Đăng lúc: 18/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

20221003_141626.jpg
Vốn chính sách phục vụ tốt nhu cầu SXKD tạo sinh kế và việc làm.

Thanh Xuân