Phường Đông Hương: Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực hiện kế hoạch số 1801/KH - UBND của UBND thành phố Thanh Hóa về việc tăng cường kiểm tra về an toàn thực phẩm. UBND phường Đông Hương đã xây dựng kế hoạch đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn phường.
Lực lượng chức năng phường Đông Hương phát tờ rơi tuyên truyền về việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo đó ngay từ những ngày đầu tháng 1/2024 nhất là dịp trước trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn, UBND phường đã tăng cường kiểm tra các cơ sở, cửa hàng, các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý. Tập trung kiểm tra nhóm thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Nem, giò, chả, Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt kẹo và các sản phẩm thực phẩm khác. Trong quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng của phường đã kiểm tra thủ tục, điều kiện, nội dung kinh doanh; kiểm tra hóa đơn, chứng từ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa; kiểm tra hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với những sản phẩm bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn; kiểm tra nhãn hàng hóa, nhãn hiệu hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ; kiểm tra về đo lường, chất lượng hàng hóa và điều kiện đảm bảo ATTP; kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết theo quy định; kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm; lấy mẫu kiểm tra khi cần thiết. Những trường hợp vi phạm sẽ lập biên bản kiểm tra, hồ sơ xử lý vi phạm xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; đề xuất các cơ quan có thẩm quyền có biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại cơ sở thực phẩm. Qua quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng của phường đã lập biên bản xử lý hành chính 2 cửa hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ của bà Lê Thị Diệu Hằng ở phố Cốc Hạ 2, kinh doanh tại số nhà 48 Nguyễn Tĩnh và bà Nguyễn Thị Lan ở Tổ dân phố Ba Tân kinh doanh trước Cổng trường Tiểu học Đông Hương.
Lực lượng chức năng phường Đông Hương đi kiểm tra cơ sở kinh doanh trước cổng trường học.
Việc tăng cường công tác kiểm tra nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.
Thu Hiền
Tin cùng chuyên mục
-
Kết quả xét hồ sơ và danh sách thí sinh tham dự sát hạch (phỏng vấn) xét tuyển lao động hợp đồng làm giáo viên theo Nghị định 111/2022/NĐ-CP
08/05/2024 00:00:00 -
Họp Ban tổ chức Giải đua xe đạp TP Thanh Hóa lần thứ VIII, năm 2024
08/05/2024 00:00:00 -
Hội LHPN phường An Hưng: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2021-2026
07/05/2024 00:00:00 -
Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn phường Đông Hải
07/05/2024 00:00:00
Phường Đông Hương: Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực hiện kế hoạch số 1801/KH - UBND của UBND thành phố Thanh Hóa về việc tăng cường kiểm tra về an toàn thực phẩm. UBND phường Đông Hương đã xây dựng kế hoạch đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn phường.
Lực lượng chức năng phường Đông Hương phát tờ rơi tuyên truyền về việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo đó ngay từ những ngày đầu tháng 1/2024 nhất là dịp trước trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn, UBND phường đã tăng cường kiểm tra các cơ sở, cửa hàng, các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý. Tập trung kiểm tra nhóm thực phẩm được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Nem, giò, chả, Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt kẹo và các sản phẩm thực phẩm khác. Trong quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng của phường đã kiểm tra thủ tục, điều kiện, nội dung kinh doanh; kiểm tra hóa đơn, chứng từ nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa; kiểm tra hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với những sản phẩm bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn; kiểm tra nhãn hàng hóa, nhãn hiệu hàng hóa, quyền sở hữu trí tuệ; kiểm tra về đo lường, chất lượng hàng hóa và điều kiện đảm bảo ATTP; kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết theo quy định; kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm; lấy mẫu kiểm tra khi cần thiết. Những trường hợp vi phạm sẽ lập biên bản kiểm tra, hồ sơ xử lý vi phạm xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; đề xuất các cơ quan có thẩm quyền có biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại cơ sở thực phẩm. Qua quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng của phường đã lập biên bản xử lý hành chính 2 cửa hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ của bà Lê Thị Diệu Hằng ở phố Cốc Hạ 2, kinh doanh tại số nhà 48 Nguyễn Tĩnh và bà Nguyễn Thị Lan ở Tổ dân phố Ba Tân kinh doanh trước Cổng trường Tiểu học Đông Hương.
Lực lượng chức năng phường Đông Hương đi kiểm tra cơ sở kinh doanh trước cổng trường học.
Việc tăng cường công tác kiểm tra nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.
Thu Hiền