Phường Lam Sơn tiếp nhận gần 400 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và hộ khó khăn về nhà ở

Ngày 17/07/2024 00:00:00

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025, sáng ngày 17/7/2024, phường Lam Sơn đã tổ chức tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường.

1 (4).jpg
Toàn cảnh buổi tiếp nhận hỗ trợ

Theo báo báo của UB MTTQ phường Lam Sơn tổng hợp, sau khi phát động cuộc vận động hộ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở theo Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tính đến ngày 15/7, phường Lam Sơn đã tiếp nhận số tiền gần 400 triệu đồng từ các Tổ dân phố, doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng trên địa bàn, đạt 130,4% chỉ tiêu thành phố giao.

3 (4).jpg
Lãnh đạo phường Lam Sơn Sơn tiếp nhận kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ khó khăn từ Công ty May Thanh Hóa với số tiền 50 triệu đồng.

2 (6).jpg

Lãnh đạo phường Lam Sơn tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở  cho hộ khó khăn từ  ông Hoàng Đạt, số nhà 15, Cửa Tả, phường Lam Sơn với số tiền 80 triệu đồng.

Xác định Chỉ thị 22 -CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là chủ trương lớn trên địa bàn tỉnh về việc vận động cán bộ, Đảng viên, Nhân dân trên địa bàn ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Do vậy, ngay sau khi tiếp thu Chỉ thị, phường Lam Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng nhà ở cho hộ khó khăn và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến tất cả cán bộ, Đảng viên, Nhân dân nắm được chủ trương. Đồng thời, triển khai đến tất cả đoàn viên, hội viên, kêu gọi các doanh nghiệp để cùng tham gia hưởng ứng. Từ đó, lan tỏa đến người dân một cách hiệu quả nhất, nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp với tấm lòng nhân ái, chung tay giúp các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở sớm có ngôi nhà mới.

4 (4).jpg
Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và phát triển Hạ tầng Hợp Lực hỗ trợ sửa chữa nhà số tiền 20 triệu đồng.

5 (4).jpg
Lãnh đạo phường Lam Sơn trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các cá nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ xây mới và sửa chữa nhà ở

Hiện trên địa bàn phường Lam Sơn còn 5 hộ cần xây mới và sữa chữa về nhà ở. Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 – 2025 đang được phường Lam Sơn thực hiện theo đúng tiến độ, qua đó cùng san sẻ yêu thương, chăm lo, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn phường.

Thanh Xuân

Đăng lúc: 17/07/2024 00:00:00 (GMT+7)

1 (4).jpg
Toàn cảnh buổi tiếp nhận hỗ trợ