Bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, khóa V năm 2024

Ngày 15/08/2024 00:00:00

Sau 10 ngày học tập, chiều ngày 14/8/2024, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với các Ban xây dựng Đảng thành phố tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới, khóa V năm 2024. Tham dự Lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành phố.

z5731499352553_9e66249533e14a8c377803dc8904a615.jpg

Toàn cảnh lễ bế giảng

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới, khóa V năm 2024 có 137 học viên, là những đảng viên dự bị của 20 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc trên địa bàn thành phố tham gia, trong đó có 135 học viên là những học sinh vừa tốt nghiệp THPT.

Trong thời gian học tập, các học viên được truyền đạt 10 bài giảng theo chương trình của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước Pháp quyền XHCN; Phát triển KT-XH; Phát triển Văn hóa, xã hội; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu rèn luyện để xứng đảng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

z5731498686610_a8e25c8a4b5c097f14fcdcd5b117ae62.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố trao giấy chứng nhận cho các học viên đạt thành tích xuất sắc

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận.Trong đó, có 35 học viên đạt xuất sắc, 61 học viên  đạt loại giỏi, 31 học viên đạt loại khá và 10 học viên đạt loại trung bình.

Phát biểu ý kiến tại Lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố nhấn mạnh, đây là lớp học có số học viên đông, là những học sinh mới tốt nghiệp THPT, song các học viên đã nêu cao ý thức, trách nhiệm, tự giác, nghiêm túc trong học tập.  Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là vinh dự của mỗi Đảng viên. Đồng chí Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Thị Hiền mong muốn mỗi Đảng viên sau lớp học cần xác định rõ tư tưởng cách mạng, tiếp tục học tập, phấn đấu, biến những kiến thức đã học thành hành động thực tiễn; nỗ lực rèn luyện trên mọi phương diện để trở thành những Đảng viên xuất sắc của Đảng Cộng Sản Việt Nam./

Lê Thảo

Đăng lúc: 15/08/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5731499352553_9e66249533e14a8c377803dc8904a615.jpg