Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thiệu Khánh lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 20/03/2024 00:00:00

Ngày 19/3, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Thiệu Khánh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

IMG_20240320_075103.jpg
Các đại biểu dự Đại hội.

20240319_154645.jpg
Đại diện MTTQ thành phố và phường Thiệu Khánh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Đình Quý - Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hóa; Bùi Văn Tùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy, Nguyễn Hữu Đại – Phó Ban Dân vận thành  phố, lãnh đạo phường Thiệu Khánh và 91 đại biểu tiêu biểu.

IMG_20240320_075039.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Lý- Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Thiệu Khánh  phát biểu khai mạc Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 -2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Thiệu Khánh đã tập trung quán triệt tư tưởng Đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các chỉ thị, kết luận của Đảng. Đồng thời, Ủy ban MTTQ phường đã hướng dẫn các Ban công tác mặt trận Tổ dân phố tuyên truyền, nắm thông tin, tình hình Nhân dân, dư luận xã hội để phản ánh với cấp ủy, chính quyền; phối hợp với đài truyền thanh đưa tin tuyên truyền về đổi mới hoạt động của công tác Mặt trận. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường đã tổ chức hội nghị tập huấn, học tập, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ Ban công tác Mặt trận và Nhân dân.

Hàng năm tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư, nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường đoàn kết, tính cộng đồng dân cư.

IMG_20240320_075057.jpg
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ban Công tác Mặt trận, các tổ chức thành viên phường Thiệu Khánh đã triển khai thực hiện tốt chương trình: “Xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện”, trọng tâm là cuộc vận động: “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện” gắn với thực hiện Quyết định 15/QĐ-UBND ngày 18/8/2021 của UBND tỉnh về quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thực hiện mô hình: “Camera an ninh hộ gia đình”, có 9/9 khu dân cư đã triển khai, vận động Nhân dân lắp đặt 64 mắt camera tại các khu vực công cộng với tổng số tiền 248 triệu đồng; 1.436 mắt camera hộ gia đình. Hệ thống camera an ninh đã phát huy tác dụng trong việc cung cấp hình ảnh cho lực lượng chức năng xử lý các vụ án và đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm.

Hoạt động “Ngày vì người nghèo” đã được MTTQ phường triển khai và vận động  có hiệu quả. Trong 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc phường  đã vận động Nhân dân đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo được số tiền  323 triệu đồng; phối hợp với các tổ chức thành viên rà soát đề nghị MTTQ thành phố, vận động Nhân dân, trích Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết cho 16 hộ khó khăn với tổng số tiền là 820 triệu đồng; nộp về quỹ vì người nghèo thành phố 138 triệu đồng, thăm hỏi các gia đình khó khăn đột xuất; khám, chữa bệnh cho người nghèo; chi quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền 101 triệu đồng. Đề nghị cấp trên hỗ trợ đất ở và kinh phí xây nhà cho 9 hộ phố Giang Thanh  với tổng trị giá lên đến 9 tỷ đồng, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện chủ trương xóa nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội của địa phương. Số hộ nghèo năm 2019 là 59 hộ, đến năm 2023 còn 03  hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 là 153 hộ, đến năm 2023 còn 55 hộ, giảm 98 hộ so với đầu nhiệm kỳ.

IMG_20240320_075041.jpg
Đồng chí Lê Đình Quý – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Ủy ban MTTQ thành phố Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2024-2029, Mặt trận Tổ Quốc phường Thiệu Khánh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt chính trị, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn kết các tầng lớp Nhân dânđẩy mạnh hoạt động giám sát và phản biện xã hội; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên; nâng cao chất lượng hoạt động và thu hút đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; tăng cường đồng thuận, phát huy tiềm năng, lợi thế, sự sáng tạo để phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường mối liên hệ mật thiết giữa Nhân dân với Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ phường lần thứ XXII nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Đại hội Mặt trận Tổ quốc phường lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024 - 2029. Xây dựng phường Thiệu Khánh trở thành phường kiểu mẫu.

IMG_20240320_075100.jpg
Thành viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thiệu Khánh nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại Hội
.
Tại Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ mới gồm 35 đồng chí. Hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu thành phố nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 4 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Kỳ họp lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thiệu Khánh đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Lý làm Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Trung Thành làm phó Chủ tịch và đồng chí Trần Xuân Hải làm Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thiệu Khánh nhiệm kỳ 2024-2029.

Thu Phương

Đăng lúc: 20/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

IMG_20240320_075103.jpg
Các đại biểu dự Đại hội.

20240319_154645.jpg
Đại diện MTTQ thành phố và phường Thiệu Khánh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

IMG_20240320_075039.jpg

IMG_20240320_075057.jpg
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

IMG_20240320_075041.jpg

IMG_20240320_075100.jpg