HĐND thành phố khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ 14 về đầu tư công

Ngày 08/03/2024 00:00:00

Chiều ngày 8/3, HĐND thành phố khoá XXII đã tổ chức kỳ họp thứ 14 kỳ họp chuyên đề về bổ sung danh mục dự án và chủ tương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư công. Các đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Quang Hiển, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp.

t5.jpg

Toàn cảnh kỳ họp.

Để đảm bảo tiến độ, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trên lĩnh vực đầu tư công, tại kỳ họp này HĐND thành phố đã xem xét thảo luận và quyết nghị 16 dự thảo Nghị quyết về: bổ sung danh mục dự án vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công thành phố năm 2024; phê duyệt chủ trương đầu tư theo ngành, lĩnh vực và điều chỉnh đầu tư dự án.

z5229685236774_136a6fbb0c8c04664f715e38cb6f54a4.jpg
 Các đại biểu HĐND thành phố biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

Đây là những nội dung quan trọng nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Nghị quyết 303-NQ/HĐ của HĐND tỉnh và Nghị quyết 83-NQ/HĐ của HĐND thành phố góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thành phố.

t2 (1).jpg
 Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng các đại biểu nữ HĐND thành phố.

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 14 HĐND thành phố khóa XXII kỳ họp chuyên đề, đã thông qua 16 Nghị quyết trong đó có 01 Nghị quyết về việc bổ sung danh mục dự án vào Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công thành phố năm 2024 và 13 nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư đối với 13 dự án theo ngành, lĩnh vực; 02 Nghị quyết về điều chỉnh đầu tư dự án.

t3.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố Lê Anh Xuân, đánh giá cao tinh thần dân chủ, trách nhiệm của các đại biểu HĐND thành phố đã biểu quyết thông qua 16 Nghị quyết của kỳ họp. Đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố  đề nghị, UBND thành phố sớm cụ thể hóa để sau khi được ban hành các nghị quyết nhanh chóng được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đồng thời tập trung rà soát, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để triển khai thực hiện dự án đã được HĐND thành phố quyết nghị chủ trương đầu tư, nhất là các dự án trọng điểm của thành phố đảm bảo kịp thời, chất lượng, đúng quy định của pháp luậtThường trực HĐND thành phố, các Ban của HĐND, các đại biểu HĐND thành phố tăng cường hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết của HĐND thành phố.

Lê Thảo

HĐND thành phố khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ 14 về đầu tư công

Đăng lúc: 08/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

t5.jpg

Toàn cảnh kỳ họp.

z5229685236774_136a6fbb0c8c04664f715e38cb6f54a4.jpg
 Các đại biểu HĐND thành phố biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp.

t2 (1).jpg

t3.jpg