Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa II năm 2024

Ngày 11/03/2024 00:00:00

Sáng ngày 11/3, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với các Ban xây dựng Đảng thành phố tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa II, năm 2024.

3 (1).jpg

4 (1).jpg
Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Chính trị và các Ban xây dựng đảng dự lễ khai giảng.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy thành phố; lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo thành phố.

1.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng.

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày  11-19/ 3), 147 học viên của 32 đơn vị  được nghiên cứu 10 chuyên đề giành cho đối tượng Đảng viên mới do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Gồm: Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước Pháp quyền XHCN; Phát triển KT-XH; Phát triển Văn hóa, xã hội; Tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Phấn đấu rèn luyện để xứng đảng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam .

6.jpg
Các học viên tham gia lớp học.

Lớp học dành thời gian để các học viên trao đổi, tham quan thực tế, viết bài thu hoạch về các kiến thức lý luận đã được tiếp thu trên lớp qua các chuyên đề.

5.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu chỉ đạo lớp học
.

Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Thị Hiền yêu cầu: các Đảng ủy, chi ủy tiếp tục quan tâm, theo dõi giúp đỡ đảng viên mới để các đồng chí tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, học tập rèn luyện để được giới thiệu chuẩn y công nhận là đảng viên chính trong thời gian tới. Đối với các học viên, phải chấp hành nghiêm túc các quy định của Trung tâm Chính trị thành phố và nội quy của lớp học, tích cực học tập, tập trung nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ, tham gia phát biểu thảo luận, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện để sớm trở thành đảng viên chính thức của Đảng cộng sản Việt Nam.

Lê Thảo

Đăng lúc: 11/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

3 (1).jpg

4 (1).jpg

1.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng.

6.jpg
Các học viên tham gia lớp học.

5.jpg
.