Khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa V cho đối tượng học sinh trường THPT trên địa bàn thành phố

Ngày 09/03/2024 00:00:00

Trong tháng 2 và tháng 3, Trung tâm Chính trị phối hợp với các Ban xây dựng Đảng thành phố tổ chức khai giảng các lớp nhận thức về Đảng cho 480 học sinh ưu tú của 9 Trường THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

z5233155193644_3df6484be359176b488395e09467a515.jpg
Toàn cảnh khai giảng lớp nhận thức về đảng khóa V.

Gần 500 đoàn viên ưu tú của 9 trường THPT gồm: Trường Hàm Rồng, Đào Duy Từ, Nguyễn Trãi; Tô Hiến Thành; Lý Thường Kiệt; Trường Thi; Nguyễn Huệ, Đông Bắc Ga và Trung tâm  giáo dục nghề nghiệp giáo dục thường xuyên thành phố được tiếp thu và thảo luận 5 chuyên đề về: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; những nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngoài học các chuyên đề, các em còn được tham quan thực tế tại phòng truyền thống Thành ủy TP Thanh Hóa và phòng truyền thống TP Thanh Hóa - TP Hội An, nơi lưu giữ rất nhiều hình ảnh, tư liệu quý hiếm.

Đây là lớp thứ 4 được mở trong năm 2024 dành cho đối tượng là đoàn viên ưu tú của 9 trường THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố. Giấy chứng nhận hoàn thành lớp nhận thức về Đảng sẽ được Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với Đảng bộ, chi bộ các nhà trường tổ chức trao tại buổi chào cờ đầu tuần cho các em học sinh.

Năm 2024, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp mở 4 lớp nhận thức về đảng cho đoàn viên ưu tú của khối THPT trên địa bàn thành phố, góp phần hoàn thành mục tiêu kết nạp 710 đảng viên mới trở lên trong năm 2024 của Đảng bộ thành phố Thanh Hóa .

Lê Thảo

Đăng lúc: 09/03/2024 00:00:00 (GMT+7)

z5233155193644_3df6484be359176b488395e09467a515.jpg
Toàn cảnh khai giảng lớp nhận thức về đảng khóa V.

Lê Thảo