Năm 2023, thành phố Thanh Hóa hoàn thành và vượt mức kế hoạch 31/36 chỉ tiêu

Ngày 29/12/2023 00:00:00

Được sự quan tâm lãnh đạo sát sao, kịp thời của Thành ủy, HĐND thành phố, sự chỉ đạo, điều hành chủ động, linh hoạt, sáng tạo của UBND thành phố và sự tham gia tích cực, đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, sự đồng hành, ủng hộ, nỗ lực, cố gắng vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, năm 2023, thành phố Thanh Hóa đã triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch 31/36 chỉ tiêu năm 2023.

Các doanh nghiệp tập trung sản xuất phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2023.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều chỉ tiêu kinh tế đều hoàn thành vượt kế hoạch, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của cả tỉnh chủ yếu như: Tổng giá trị sản xuất ước đạt 73.407 tỷ đồng, xếp thứ 2 toàn tỉnh; tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 5,09%, xếp thứ 6 toàn tỉnh; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 85 triệu đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu các ngành dịch vụ  đạt gần 43 nghìn tỷ đồng, tăng 7,71 % .Tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 3.500 tỷ đồng, đạt 134,0% dự toán tỉnh và đạt 111,3% dự toán thành phố giao, tăng 6,3% so với năm 2022. Thành lập mới 1.525 doanh nghiệp, đạt 101% kế hoạch tỉnh giao, nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố là 8.800 doanh nghiệp...Bên cạnh đó, năm 2023 cũng là năm thành phố tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa để lại ấn tượng tốt đẹp. Giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao tiếp tục khẳng định vị thế trong nhóm các huyện, thị, thành dẫn đầu cả tỉnh. An sinh xã hội được bảo đảm, tình hình lao động trong các doanh nghiệp ổn định, đời sống Nhân dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ 09 phường và diễn tập phòng, chống lụt bão; phá nhiều chuyên án lớn  trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và có nhiều đổi mới. Hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường.

Hàng hóa phong phú đáp ứng nhu cầu
Nhân dân.

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2024, thành phố Thanh Hóa sẽ tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2040. Đẩy nhanh tiến độ lập, trình 08 đồ án quy hoạch phân khu 1/2000; đảm bảo hoàn thành trong Quý I/2024. Phối hợp với sở Xây dựng, huyện Đông Sơn hoàn thiện Đề án phân loại đô thị Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đạt tiêu chí đô thị loại I. Tập trung hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công các dự án trọng điểm, đặc biệt là xây dựng thành phố Thanh Hóa đến năm 2025 trở thành đô thị thông minhThực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về tăng thu ngân sách đạt từ 10% trở lêntổng huy động vốn đầu tư phát triển đạt 37.000 tỷ đồng trở lên, giải ngân vốn đầu tư công vốn ngân sách tỉnh đạt 100% kế hoạch tỉnh giaoNâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, phấn đấu năm 2024 thành phố đứng trong tốp 10 huyện, thị, thành có chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cao nhất tỉnh. Tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển. Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Tăng cường chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai và vệ sinh môi trường. Hoàn  thành các thủ tục, hồ sơ để khai trương phố đi bộ Phan Chu Trinh và không gian văn hóa Quảng trường Lam Sơn.

Sự phát triển chung của thành phố Thanh Hóa có sự chung sức đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp cùng sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của chính quyền thành phố sẽ kỳ vọng trong năm 2024, tất cả các lĩnh vực phát triển của thành phố Thanh Hóa sẽ tăng tốc ngoạn mục và có những bứt phá xứng tầm.

Thanh Xuân

Năm 2023, thành phố Thanh Hóa hoàn thành và vượt mức kế hoạch 31/36 chỉ tiêu

Đăng lúc: 29/12/2023 00:00:00 (GMT+7)

Các doanh nghiệp tập trung sản xuất phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2023.

Hàng hóa phong phú đáp ứng nhu cầu
Nhân dân.